Tin tức

Bí quyết giúp sofa giường bền đẹp

Sofa giường là một trong những lựa chọn thông minh của mọi người khi chọn bàn ghế sofa cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Với khả năng tích hợp công dụng ngồi và nằm, sofa giường thường có khả năng dễ hư hại và tuổi đời ngắn hơn so với các kiểu sofa khác. Do đó, khi sử dụng bạn cần trang bị cho mình bí quyết giúp sofa giường luôn bền đẹp.

Thường xuyên hút bụi cho sofa

Khi dùng ghế sofa một thời gian, phần vỏ bọc không còn được phẳng như lúc mới mua hoặc có thể bị bám bụi bẩn. Cách đơn giản, bạn chỉ cần cần giũ cả tấm đệm lên để bề mặt được phân bổ lại đều đặn. Và tiếp theo là bạn nên vệ sinh ghế bằng cách hút bụi theo tuần. Dù nhà bạn có sạch đến đâu nhưng sẽ không thể tránh khỏi bụi bẩn nhất là khi không khí có độ ẩm cao.

Thay vỏ bọc ghế thường xuyên

Vỏ bọc bộ ghế sofa giường giống như những bộ quần áo bạn mặc hàng ngày , vì vậy chúng cũng cần được thay và giặt mới hàng tuần. Đặc biệt, càng nhiều người sử dụng ghế thì ghế cũng giống như bị nhiễm bẩn nhiều hơn. Vì thế bạn hãy làm sạch ghế khi những người khách đã sử dụng ghế và rời đi. Vỏ bọc ghế sofa giường khá đơn giản, không quá khó như những bộ ghế sofa khác. Nên dự trữ những tấm đệm bọc khác nhau, vừa làm cho sofa sạch sẽ vừa giúp thay đổi thẩm mỹ cho bộ sofa nhà mình.

Nói không với những đồ sắc nhọn.

Đối với những bộ sofa da, càng nên tránh xa đối với đồ dung nhọn, sắc. Chỉ cần chút va chạm bạn có thể làm rách phần đệm bọc, khiến sofa giường nhà mình bị xấu đi rất nhiều. Khi đó, có thể sẽ làm những khung gỗ hay vật lên trong gỗ nồi ra và gây khó chịu cho bạn khi ngủ. Ngoài ra, gia đình bạn nuôi động vật như chó, mèo thì cũng cần cảnh giác chúng tiếp xúc với ghế bởi móng vuốt của chúng có thể làm hỏng ghế sofa giường của bạn bất cứ lúc nào.

Tránh ăn uống làm bẩn sofa

Việc ăn uống trên ghế sofa không chỉ làm cho bề mặt sofa bị bẩn vì đồ ăn, đồ uống và mảnh vụn thức ăn có thể sẽ bị vãi và dính vào ghế mà còn làm cho chiếc sofa giường trở nên mất vệ sinh hơn. Nếu là những dung dịch lỏng bị dính trên ghế rất có thể gây vấn đề như nấm, mốc, nếu không được xử lý đúng cách ngay lập tức. Vụn thức ăn cũng là nguy cơ dẫn cho kiến, dán, mối tới và làm hỏng ghế. Hãy cố gắng sử dụng ghế sofa giường để làm bàn ăn uống, và nếu có lỡ dính bẩn lên sofa thì bạn cần phải dọn sạch ngay và khử vết bẩn sớm nhất.Bài viết liên quan

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập:2
  • Hôm nay :127
  • Tổng lượt truy cập:157442