Tin tức

Bài trí ghế sofa cần tránh những điều gì?

Hiện nay, ghế sofa đã trở thành gương mặt thân quen trong phòng khách của mỗi gia đình. Nó thường được đặt tại vị trí trung tâm và là điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế phòng. Tuy nhiên, việc bài trí ghế sofa như thế nào để hài hòa, cân đối thì không phải dễ bởi có một vài lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm

Hướng ghế sofa

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bài trí ghế sofa đúng hướng không chỉ tạo nên diện mạo hoàn hảo cho gian phòng mà còn mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ. Thường thì những ngôi nhà hướng Đông, bàn ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Tránh đặt bàn ghế sofa gần cửa sổ

Rất nhiều người cho rằng nên đặt sofa gần cửa sổ để đón nắng gió tuy nhiên thực tế cho thấy khi để gần cửa ánh nắng mặt trời thường chiếu trực tiếp vào sofa, không những khiến bề mặt dễ phai màu mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Không nên bày một nửa hoặc kết hợp hai bộ sofa khác nhau

Chọn sofa phòng khách phù hợp với diện tích phòng là yếu tố quyết định rất lớn đến sự hài hòa, thanh thoát của không gian. Cần tránh trường hợp “phá cách “mà lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác hay chỉ bày một nửa với ý định tiết kiệm không gian cho phòng nhỏ. Không những không đẹp mà sự chênh lệch này tạo sự mất cân đối, theo phong thủy sẽ là điềm xấu cho gia chủ.

Sofa đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng không tốt cho người ngồi

Phong thủy cho rằng, khi ghế sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi và điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán. Hơn nữa cũng không nên để phía sau sofa có khoảng trống vì dễ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, bị động, thiếu an toàn.

Tránh đặt sofa dưới đèn chùm hay xà ngang

Nhiều gia đình thường lắp đèn chùm trong phòng khách để trang trí cũng như tăng thêm ánh sáng hoặc thường đặt sofa dưới xà ngang nhà, ngay giữa vị trí trung tâm của gian phòng. Tuy nhiên, dù bạn đang sở hữu sofa giường hay sofa đơn thì việc xếp đặt này cũng nên tránh bởi nó thường dễ khiến cho người ngồi có cảm giác bị đè nén, sức ép, dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, bồn chồnBài viết liên quan

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập:2
  • Hôm nay :130
  • Tổng lượt truy cập:157445