Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Ít nhiều suy nghĩ muốn chia sẻ với các bạn.
 
Nhiều bạn trẻ mở công ty riêng: Hiện tượng hay xu hướng mới?
 
Tôi công tác tại doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp tư vấn quản lý và xây dựng thương hiệu, mới thấy ngày nay việc thành lập một công ty thật dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng đáng chú ý là có nhiều bạn trẻ chỉ mới 20 - 22 tuổi đã mở công ty riêng rồi.

Một số trong đó có vốn lớn thì đã đành, số khác chỉ có vài ba triệu đồng cũng đã lập nghiệp riêng! Phải chăng là người trẻ bây giờ tham vọng quá ? Mạo hiểm quá ? hay tự tin quá ? Cũng chưa biết thế nào, vì cũng tùy người và tùy trường hợp.

Nhưng nói chung là cả Nhà nước và dư luận đều ủng hộ xu hướng tích cực này. Vậy nên Chính phủ từ lâu mới có chương trình kêu gọi và hỗ trợ nhanh có được 500.000 doanh nghiệp Việt tại Việt Nam; và ngày càng nhiều cơ quan báo chí, tổ chức thực hiện các dự án, diễn đàn về "tuổi trẻ lập nghiệp", "giới trẻ làm giàu", "làm giàu không khó", "làm giàu không dễ"...

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Xét một cách khách quan, ngay cả khi sẽ có không ít bạn trẻ rơi vào tình thế khó khăn, thậm chí phải giải thể vì thiếu vốn hoặc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng,... thì họ vẫn rất đáng hoan nghênh, bởi đã dám dấn thân sớm, dám đối mặt hiểm nguy, dám đánh đổi.... Khi ta còn trẻ, ta còn nhiều cơ hội để làm lại, lấy thất bài là bài học đáng giá nhất để tiếp tục tranh đấu. Có thể nói là ngay cả với những trường hợp thất bại này, thì đó cũng có thể xem là tấm gương lớn cho vô số bạn trẻ và thậm chí là cả bạn... già hơn khác. Vì sao ? Vì quá nhiều bạn trẻ ngày nay có điều kiện lại thích "dấn thân" vào con đường ăn chơi, bia rượu, trai gái, nhảy nhót, thuốc lắc... Vì quá nhiều "người lớn" ngày nay bằng lòng với cuộc sống thực tại, với "kiếp làm thuê". Vì quá nhiều người luôn mặc cảm tự ti, luôn lo khó trước khổ sau. Vì quá nhiều người chỉ cần thất bại một lần, thì suốt đời đành đầu hàng số phận….

Khi bạn thành lập doanh nghiệp, ngay cả trong ngắn hạn (trong trường hợp gặp rủi ro), thì ích nước lợi nhà mà các bạn đem lại cũng không hề nhỏ. Này nhé, bạn đóng phí đăng ký kinh doanh cho Sở KH&ĐT, đóng phí làm dấu cho Sở Công An, bạn nộp thuế bài vào Kho bạc, bạn nộp phí mua hóa đơn vào Chi cục Thuế, bạn đóng tiền cho cơ quan báo chí để đăng bố cáo thành lập, bạn tiết kiệm chi tiêu không cần thiết, bạn không la cà chơi nhởi lung tung, bạn đầu tư những thứ thiết yếu cho công việc, bạn tranh thủ lấy hóa đơn VAT - không để các công ty khác "lách" thuế dễ dàng, bạn có thể tạo công ăn việc làm cho người khác v.v…

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Hơn thế nữa, các bạn trẻ dù vốn ít, cũng có thể lập công ty triển khai những dịch vụ đặc thù rất có ích cho các doanh nghiệp, cá nhân khác – cũng là cách mà ngay cả nền kinh tế số 1 thế giới là Mỹ đã và đang tiếp tục hình thành phát triển hàng vạn công ty dịch vụ nhỏ như thế. Càng nghĩ càng thấy khâm phục nhiều bạn trẻ ngày nay, đặc biệt các bạn chưa đến tuổi 22 ở đất Sài Thành. Mới thấy rõ thực tế tốt đẹp chứ không chỉ còn hô hào suông như trước, rằng: lập nghiệp không chỉ - không cần - và không phải duy nhất mỗi con đường vào Đại Học ! Vậy nên, dù là hiện tượng hay xu hướng mới, thì đều đáng quan tâm ủng hộ…

Nên lập doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH?

Chúng tôi có ý tưởng về việc thành lập công ty với mục đích bắt đầu việc kinh doanh, nhưng đang băn khoăn liệu nên thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN) hay công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? (Nguyễn Thanh)

Theo tôi được biết, theo quy định trong Luật Doanh nghiệp 2005, DNTN không được xem là một tư cách pháp nhân, do vậy mà phải chịu trách nhiệm vô hạn trước pháp luật, khác với công ty là một tư cách pháp nhân riêng rẽ và hữu hạn đối với những trách nhiệm ràng buộc.

Nhưng một vài người bạn lại cung cấp thông tin cho tôi là hiện đã có sự thay đổi trong Luật Doanh nghiệp và DNTN cũng được xem là có trách nhiệm hữu hạn, thay vì vô hạn như trước đây.

Dịch vụ thành lập công ty bình dươngLiệu thông tin này có đúng sự thật hay không? Và, Luật doanh nghiệp 2005 có phải là bộ luật mới nhất về công ty và doanh nghiệp cho đến thời điểm này hay không?

Xin chân thành cảm ơn thời gian quý báu của người tư vấn.

Khăn gói lên Sài Gòn khi gia đình lâm cảnh nợ nần, mình sáng đi học, chiều đi phụ hồ. Sau 5 năm đi làm, mình quyết định mở công ty khi trong tay có được một số tiền khiêm tốn.

Kính gửi tòa soạn VnExpress, chào những ai có ước vọng làm giàu,

Làm giàu thì ai cũng muốn, tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều người không đạt được ước muốn của mình, vì sao và tại sao? Có lẽ bây giờ chúng ta đang đi tìm câu trả lời. Nhưng câu trả lời có thật sự chính xác cho tất cả mọi người không? Mình tin rằng - chỉ có một câu hỏi, nhưng có rất nhiều câu trả lời - cho từng người, từng hoàn cảnh cụ thể. Làm giàu bằng chính nghị lực, ước vọng của mình - điều này e rằng quá khó khăn cho những người mới dấn thân vào cuộc sống đầy phức tạp và cạnh tranh như bây giờ. Mình cũng muốn chưa sẻ với các bạn một vài trải nghiệm của mình trong con đường chinh phục sự giàu sang, hạnh phúc.

Mình cũng xuất thân từ một gia đình nông dân chân chất, hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng thật sự gặp khó khăn. Lúc chuẩn bị lên Sài Gòn ăn học, gia đình mình đang rơi vào sự suy thoái về kinh tế, cha mình có thể bị kiện ra tòa và có thể ở tù vì không còn khả năng thanh toán về tiền hàng hóa (cha mình bán thuốc trừ sâu). Tuy nhiên, cha mình vẫn động viên mình lên đường tìm kiếm kiến thức và làm tấm gương đề cho các em noi theo, chứ không thì cả gia đình không thoát khỏi nợ nần và cũng không biết bao giờ mới có thể trả nợ được. Khăn gói lên đường trong sự lo âu và suy nghĩ rất nhiều về gia đình.

Cảm nhận đầu tiên về Sài Gòn quả thật khác với suy nghĩ của mình rất nhiều khi còn ở nông thôn. Tất cả những kế hoạch đều thay đổi hoàn toàn, mọi sự khó khăn và cũng là lúc mình khẳng định tương lai của mình bắt đầu. Với suy nghĩ "thà ở lại Sài Gòn quét rác, chứ không về quê làm " khi học xong, cũng từ đây, mình bắt đầu lên kế hoạch chinh phục thử thách và kiểm tra sức lực của mình. Sáng đi học, chiều đi phụ hồ, hôm nào được nghỉ học, lại xin đi làm phục vụ... Nói chung mình không từ chối bất kể công việc gì, miễn sao kiếm được tiền nuôi thân, đừng có xin tiền cha me nữa.


Hoàn thuế giá trị gia tăng Chi tiết Quy định chung về vốn điều lệ, Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn
Hoàn thuế giá trị gia tăng Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn, Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước
© 2007 - 2021 https://nemgoi.com
- Phone: +84-908-744-256